Hầu hết khi tham gia một hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ khách hàng đều được tư vấn về nhu cầu, lựa sản phẩm phù hợp, rồi phân tích tài chính hay nói đúng hơn đặt câu hỏi với khách hàng có thể bỏ ra bao nhiêu tiền sau khi trừ tất cả các khoản chi phí cho gia đình, khoản dự phòng khác… 

Cách làm đó không sai, nhưng chưa đủ. Một người tư vấn tài chính chuyên nghiệp là hãy chỉ cho khách hàng như thế nào là mua đúng mua đủ bảo hiểm nhân thọ như vậy khách hàng mới hiểu thực sự ý nghĩa của Bảo hiểm nhân thọ và họ sẽ coi đó là một kế hoạch, một giải pháp tài chính quan trọng chứ không phải khoản chi phí.

Thế nào là mua đúng, mua đủ bảo hiểm nhân thọ
Mua đúng, mua đủ bảo hiểm nhân thọ không phải ai cũng biết

Mua đúng bảo hiểm nhân thọ

Các bạn hình dung rằng, một gia đình 2 thế hệ bao gồm bố, mẹ và những người con và để gia đình vận hành tốt thì cần có nguồn tài chính chu cấp đầy đủ phục vụ cho các nhu cầu từ: Sinh hoạt thiết yếu, tiền học hành cho con, hiếu – hỉ, xăng xe đi lại… Và không ai khác chính là người bố, người mẹ chu cấp những khoản tiền đó, hàng ngày đi làm và mỗi tháng mang về những khoản tiền đó.

Và người bố, người mẹ giống như 2 trụ cột chống đỡ cho ngôi nhà được bình yên – hạnh phúc. Nuôi dưỡng 1 người con trưởng thành phải mất 18-22 năm và trong khoảng thời gian dài như thế không có gì đảm bảo người bố, người mẹ không gặp những bất trắc về sức khỏe, rủi ro (tai nạn bất ngờ, bệnh hiểm nghèo…) và khi đó ít nhiều bức tranh ngôi nhà bình yên – hạnh phục sẽ bị ảnh hưởng, tương lai của những đứa trẻ chưa đủ trưởng thành sẽ đi về đâu?

Nói đến đây chắc hẳn các bạn biết cần phải mua bảo hiểm nhân thọ cho ai mới là MUA ĐÚNG rồi phải không? Bảo hiểm nhân thọ mua đúng là mua cho người TRỤ CỘT, cho chính người bố, người mẹ rồi mới đến các con. Đừng bao giờ mua cho con cái khi bố, mẹ chưa được bảo vệ. 

Đọc thêm: Bảo hiểm nhân thọ và Bảo hiểm xã hội khác nhau như thế nào

 

thế nào là mua đúng, mua đủ bảo hiểm nhân thọ - mua cho người trụ cột
Mua đúng là mua cho người trụ cột trước tiên

Mua đủ bảo hiểm nhân thọ là như thế nào?

Một giải pháp tài chính hoàn hảo là giải quyết được tất cả những nhu cầu của khách hàng. Xuất phát từ những nhu cầu tài chính của khách hàng mà người tư vấn thiết kế giải pháp phù hợp.

Một ví dụ cụ thể để các bạn dễ hình dung thế nào là mua đúng, mua đủ bảo hiểm nhân thọ:

Nhu cầu của anh A, chị B như sau

  • Quỹ chăm sóc sức khỏe cho 2 vợ chồng: 1 tỷ
  • Quỹ hưu trí khi về già: 1.4 tỷ
  • Quỹ du học cho 2 con, mỗi con 1.5 tỷ: 3 tỷ

Vậy tổng nhu cầu tài chính của gia đình anh A là: 1.0 + 1.4 + 3.0 = 5.4 tỷ

Căn cứ theo con số 5.4 tỷ này và những nhu cầu cụ thể có thể thiết kế như sau:

1 hợp đồng cho anh A: 1.4 tỷ

1 hợp đồng cho chị B: 1.0 tỷ

2 hợp đồng ưu tiên quỹ giáo dục cho 2 con trị giá 3 tỷ

Sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ ngày nay rất đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu và mục đích khác nhau của khách hàng, 2 hợp đồng bảo hiểm liên kết chung – ưu tiên tiết kiệm + bảo vệ cho bố mẹ (hành trình hạnh phúc manulife, gia đình tôi yêu). 2 hợp đồng ưu tiên gây quỹ học vấn cho con (Chắp cánh tương lai ưu việt).

thế nào là mua đúng, mua đủ bảo hiểm nhân thọ
Mua đủ bảo hiểm nhân thọ là giải quyết được triệt để nhu cầu của khách hàng

Như vậy thông qua ví dụ trên các bạn có thể hiểu mua đủ bảo hiểm nhân thọ là giải quyết được triệt để tất cả những nhu cầu bảo vệ, hưu trí và quỹ du học cho con của anh A, chị B (tổng 5.4 tỷ). Tuy nhiên đến lúc này bài toán chỉ giải quyết được khi tài chính 10-20% của khách hàng phân bổ cho quỹ bảo hiểm đủ để xây dựng giải pháp này, còn nếu không đủ thì khách hàng cần cân đối dựa trên sự ưu tiên lựa chọn mục đích nào hơn hoặc giảm mệnh giá hoặc bổ sung khi có điều kiện về tài chính hơn.

Xem thêm: Sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ manulife

Trên đây góc bảo hiểm chia sẻ với bạn đọc hiểu được như thế nào là đúng và đủ khi muốn xây dựng cho mình kế hoạch tài chính thông qua công cụ bảo hiểm nhân thọ và hơn hết gửi tới quý bạn, khách hàng thông điệp “Bảo hiểm nhân thọ là sự ưu tiên chứ không phải là sự lựa chọn

Quý vị nếu thấy bài viết ý nghĩa hãy chia sẻ và làn tỏa nhé!

Bình Luận Facebook