Đầu tư quỹ mở đang dần trở thành xu thế, bởi tính đơn giản không đòi hỏi kiến thức và số vốn lớn từ nhà đầu tư. Chương trình đầu tư định kỳ: tháng, quý, năm kỷ luật giúp nhà đầu tư dễ dàng đạt được những mục tiêu tài chính.

Đầu tư quỹ mở là hình thức mà người tham gia được quỹ đầu tư hỗ trợ và quản lý nguồn vốn thay vì đầu tư trực tiếp trên thị trường chứng khoán. Vậy làm sao để có thể đầu tư vào quỹ mở? 

Dưới đây hướng dẫn tham gia đầu tư quỹ mở Manulife đơn giản giúp nhà đầu tư gia tăng tài sản bằng cách ủy thác cho đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới, có kinh nghiệm quản lý khối tài sản khổng lồ (chỉ riêng Công ty Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam quản lý khối tài sản 55 ngàn tỷ tính đến ngày 30/06/2020, lớn thứ 2 thị trường).

Dưới đây trình tự hướng dẫn tham gia đầu tư quỹ Manulife và cách thức đầu tư:

Ủy thác cho người khổng lồ là cách thông minh nhất gia tăng tài sản của quý vị

Mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ Manulife

Nhà đầu tư chỉ cần chuẩn bị đơn đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ theo mẫu của công ty quản lý quỹ Manulife hoặc có thể nhờ sự tư vấn của nhân viên trong công ty để thực hiện. Kèm theo đó, nhà đầu tư gửi một bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.

Sau khoảng 2 ngày kể từ ngày nộp đơn, nhà đầu tư sẽ được gửi thông tin chi tiết về tài khoản trong hòm thư điện tử bao gồm những thông tin thiết yếu như tên, tuổi, số tài khoản.

Nhà đầu tư có thể tải bộ đơn mở tài khoản: TẠI ĐÂY

huong-dan-tham-gia-dau-tu-quy-mo-manulife-don-mo-tai-khoan
Đơn mở tài khoản giao dịch

Nhà đầu tư có thể đăng ký chương trình đầu tư định kỳ để hưởng phí đầu tư ưu đãi nhất.

Giao dịch mua chứng chỉ quỹ

Sau khi đăng ký mở tài khoản thành công, nhà đầu tư chuyển tiền mua chứng chỉ quỹ cho công ty quản lý quỹ Manulife. Tài khoản của quỹ được quản lý tại ngân hàng HSBC. Có 2 quỹ lựa chọn dưới:

Quỹ Đầu tư Cân bằng Manulife (MAFBAL) Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Manulife (MAFEQI)
Tên chủ tài khoản: Quỹ Đầu tư Cân bằng Manulife

Số tài khoản: 002-744464-001

Ngân hàng TNHH MTV HSBC (Việt Nam)

 

Tên chủ tài khoản: Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Manulife

Số tài khoản: 091-494757-004

Ngân hàng TNHH MTV HSBC (Việt Nam)

 

Nội dung chuyển tiền: Tên Nhà đầu tư_Số CMND

huong-dan-tham-gia-dau-tu-quy-mo-manulife-mua-quy

Nhà đầu tư giao dịch với tần suất 2 ngày/tuần (thứ Tư và thứ Sáu). Theo thông tin từ Điều lệ và Bản cáo bạch của MAFEQI, giao dịch mua tối thiểu là 500.000 VNĐ và sẽ được xác nhận giao dịch trong vòng 3 ngày làm việc (T+3). Giá mua được xác định theo giá trị tài sản ròng (NAV) ngày gần nhất sau ngày nhà đầu tư đăng ký giao dịch mua.

Phí giao dịch chứng chỉ quỹ

Với mỗi chương trình đầu tư, số tiền đầu tư mức phí sẽ khác nhau. Công ty ưu tiên với chương trình đầu tư định kỳ, khuyến khích nhà đầu tư kỷ luật, dài hạn quỹ đầu tư của mình.

huong-dan-tham-gia-dau-tu-quy-mo-manulife-bieu-phi-giao-dich

Chuyển đổi chứng chỉ quỹ

Để tối ưu hóa tỷ suất lợi nhuận khi thị trường có những biến động lớn, nhà đầu tư có thể trú ẩn tài sản của mình ở quỹ Cân Bằng hoặc ngược lại khi thị trường có dấu hiệu tăng trưởng trở lại từ quỹ Cân Bằng sang quỹ Cổ Phiếu.

Để chuyển đổi các chứng chỉ quỹ mở do công ty quản lý quỹ Manulife quản lý, nhà đầu tư chỉ cần nộp đơn đăng ký chuyển đổi.

Giao dịch bán chứng chỉ quỹ

Giống như việc mua, để bán chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư gửi đơn đăng ký bán trong ngày giao dịch chứng quỹ. Thời gian thanh toán tiền sau 4 ngày làm việc (T+4). Giá bán chứng chỉ quỹ cũng xác định theo NAV tại ngày giao dịch gần nhất.

huong-dan-tham-gia-dau-tu-quy-mo-manulife
Giao dịch bán CCQ vô cùng đơn giản, đặt lệnh đến phiên giao dịch khớp giá, tiền sẽ được chuyển về tài khoản đăng ký của nhà đầu tư

Cập nhật thông tin

Trong trường hợp nhà đầu tư có thay đổi về thông tin cá nhân, nhà đầu nộp đơn yêu cầu đính kèm các chứng từ có sự thay đổi cho công ty quản lý quỹ.

Nhà đầu tư cũng cần lưu ý, các yếu tố như giá trị giao dịch tối thiểu (mua, bán, chuyển đổi), số dự tối thiểu trong tài khoản cũng như các điều kiện giao dịch của các quỹ mở khác sẽ khác nhau tùy theo điều lệ và chương trình đầu tư của từng quỹ.

Với mong muốn không cần quá nhiều vốn ban đầu, không cần quá nhiều kinh nghiệm và thời gian nhưng khoản đầu tư vẫn tăng lên đều đặn, quỹ mở là một hình thức đầu tư giúp các nhà đầu tư có thể tích lũy và gia tăng tài sản ưu việt.

Xem thêm: Đầu tư quỹ mở Manulife có an toàn không?

Nhà đầu tư cần tư vấn chia sẻ hoặc tham khảo tài liệu về đầu tư quỹ Manulife vui lòng để lại comment hoặc gọi cho góc bảo hiểm: 0984.772.979 Mr Tiến – Trưởng phòng kinh doanh Manulife Việt Nam, rất sẵn lòng giải đáp thắc mắc quý vị. Trân trọng cảm ơn!

Xem video hướng dẫn chi tiết:

Bình Luận Facebook