Thông thường trước khi quyết định tham gia 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khách hàng trải qua rất nhiều quá trình, từ nhận thức ý nghĩa đến tìm hiểu và ra quyết định. Dưới đây là các câu hỏi thường gặp của khách hàng trước khi quyết định tham gia Bảo hiểm nhân thọ.

Các câu hỏi thường gặp khi khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ

Câu 1: Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Trả lời:

Thưa Anh/chị, bảo hiểm nhân thọ là sự cam kết giữa công ty bảo hiểm với người tham gia bảo hiểm mà trong đó công ty bảo hiểm có trách nhiệm giải quyết quyền lợi bảo hiểm nếu chẳng may người được bảo hiểm gặp phải những rủi ro không lường trước được quy định tại hợp đồng (ví dụ: tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, tai nạn, …). Ngoài ra, công ty bảo hiểm cũng sẽ có nghĩa vụ chi trả quyền lợi đáo hạn khi hợp đồng đến thời điểm đáo hạn theo cam kết quy định tại hợp đồng.

Câu 2: Khi nào thì tôi cần tham gia bảo hiểm?

Trả lời:

Thưa Anh/chị, bất kỳ ai, ở độ tuổi nào cũng cần được bảo vệ. Đặc biệt khi khách hàng là trụ cột gia đình, có thu nhập ổn định, nên cần tham gia bảo hiểm để bảo vệ gia đình nếu chẳng may bản thân gặp phải những rủi ro không lường trước được.

Câu 3: Bảo hiểm nhân thọ mang lại lợi ích gì cho tôi và gia đình?

Trả lời:

Thưa anh/chị, bảo hiểm nhân thọ là một công cụ bảo vệ tài chính hữu hiệu thông qua việc chi trả quyền lợi bảo hiểm để bù đắp những rủi ro tài chính khi người được bảo hiểm không may gặp tai nạn, rủi ro. Chính vì vậy mà bảo hiểm nhân thọ không chỉ bảo vệ cho người được bảo hiểm mà còn giúp gia đình khách hàng có được nguồn tài chính bảo đảm duy trì cuộc sống ổn định, tiếp tục thực hiện những kế hoạch đã định cho tương lai. Và đó cũng là giá trị nhân văn to lớn khi nói đến bảo hiểm nhân thọ.

Câu 4: Tôi hiện đã có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế rồi. Như vậy tôi có nên tham gia thêm bảo hiểm nhân thọ nữa hay không?

Trả lời:

Chúc mừng Anh/chị đã có đầy đủ các chế độ bảo hiểm. Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế là những chính sách nằm trong hệ thống an sinh xã hội. Tuy nhiên quyền lợi, đối tượng tham gia và phạm vi bảo hiểm cũng như mức độ chi trả sẽ bị giới hạn phạm vi nên không thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Bảo hiểm nhân thọ chính là một giải pháp nhằm cung cấp thêm những dịch vụ mà bảo hiểm xã hội/y tế chưa có hoặc đã có nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng. Đó cũng chính là lý do Anh/chị nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho dù Anh/chị đã có hay chưa có bảo hiểm xã hội/y tế.

Câu 5: Điều kiện để được tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì?

Trả lời:

Thưa Anh/chị, chỉ cần người tham gia bảo hiểm ở trong độ tuổi có thể được bảo hiểm, có tình trạng sức khỏe đạt tiêu chuẩn phù hợp và có khả năng đóng phí bảo hiểm là có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Câu 6: Khi đăng ký tham gia bảo hiểm nhân thọ, tôi có cần đi kiểm tra sức khỏe hay không?

Trả lời:

Thưa Anh/chị, công ty sẽ căn cứ vào các thông tin mà khách hàng đã kê khai trên đơn Yêu cầu bảo hiểm để thẩm định khả năng có thể bảo hiểm cho khách hàng. Và trong một số trường hợp cần thiết, công ty bảo hiểm sẽ mời khách hàng kiểm tra sức khỏe và kết quả kiểm tra này sẽ phục vụ riêng cho công tác thẩm định của công ty.

Câu 7: Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào là tốt nhất?

Trả lời:

Thưa Anh/chị, tất cả các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đều giúp khách hàng yên tâm trước những rủi ro trong cuộc sống và thực hiện được các kế hoạch tài chính trong tương lai. Do đó để xác định được sản phẩm nào tốt & phù hợp với khách hàng nhất sẽ phụ thuộc vào tình trạng thực tế và nhu cầu của khách hàng. Anh/chị vui lòng cung cấp thông tin liên lạc (tên, địa chỉ, điện thoại) để công ty đề cử chuyên viên tư vấn gặp trực tiếp anh/chị để tư vấn sản phẩm phù hợp nhất cho anh/chị và gia đình.

Câu 8: Thu nhập bao nhiêu mới có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Trả lời:

Thưa Anh/Chị, tại Manulife có những sản phẩm với mức phí tương đương khoản tiết kiệm 20.000 đồng một ngày phù hợp với nhu cầu bảo vệ cơ bản của khách hàng. Bên cạnh đó, anh/chị có thể lựa chọn định kỳ đóng phí bảo hiểm theo tháng, theo quý, theo nửa năm và theo năm để phù hợp với khả năng tài chính hiện tại.

Câu 9: Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình thì tốt nhất?

Trả lời:

Thưa Anh/chị, khi khách hàng là người trụ cột tạo ra nguồn thu nhập chính cho gia đình thì cần ưu tiên tham gia bảo hiểm trước. Vì nếu người trụ cột không may gặp rủi ro thì người thân sẽ được nhận quyền lợi bảo hiểm để ổn định cuộc sống. Do đó tham gia bảo hiểm để bảo vệ người trụ cột cũng chính là bảo vệ những người thân yêu trong gia đình.

Câu 10: Công ty bảo hiểm có gì đảm bảo sẽ chi trả tiền khi tham gia bảo hiểm?

Trả lời:

Thưa Anh/chị, hợp đồng bảo hiểm giữa công ty bảo hiểm và khách hàng chính là bằng chứng có giá trị pháp lý đảm bảo công ty bảo hiểm thực hiện đúng cam kết chi trả. Các điều khoản và điều kiện của bất kỳ sản phẩm nào trước khi được triển khai trên thị thường cũng đều phải được Bộ Tài chính Việt Nam kiểm tra và chấp thuận. Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng ban hành và giám sát việc thực hiện các qui định về tài chính để đảm bảo các công ty bảo hiểm đáp ứng được khả năng chi trả cho khách hàng.

Câu 11: Công ty có phát hành hợp đồng bảo hiểm cho người nước ngoài hay không?

Trả lời:

Thưa Anh/chị, công ty sẽ chấp thuận xem xét hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nếu khách hàng là người nước ngoài và có các điều kiện như sau :

– Có đăng ký tạm trú dài hạn tại Việt Nam.

– Hộ chiếu, visa và giấy tạm trú dài hạn phải còn hiệu lực.

– Có nghề nghiệp ổn định.

– Có mặt tại Việt Nam trong giai đoạn thẩm định và cấp hợp đồng.

– Có tình trạng sức khỏe đạt tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, nhằm tuân thủ đạo luật FATCA, công ty sẽ không chấp thuận phát hành hợp đồng nếu như khách hàng là công dân Mỹ, hoặc là công dân của những quốc gia nằm trong danh sách phải tuân thủ đạo luật FATCA.

Câu 12: Nếu có chiến tranh xảy ra thì công ty Manulife sẽ cam kết như thế nào?

Trả lời:

Đối với tình huống chiến tranh giả định mà anh/chị vừa nêu, Manulife Việt Nam sẽ luôn luôn tuân thủ các quy định pháp luật có hiệu lực tại từng thời điểm, và trong mọi trường hợp sẽ luôn nỗ lực để đảm bảo quyền lợi của khách hàng luôn được giải quyết thỏa đáng. Trong trường hợp có những diễn biến bất thường, Manulife Việt Nam sẽ vẫn luôn tuân thủ các nguyên tắc này và sẽ thực hiện tất cả các nghĩa vụ của mình theo đúng qui định có hiệu lực tại thời điểm liên quan.

Bên cạnh đó Bộ Tài Chính đã có các qui định để thành lập một quỹ bảo vệ người mua bảo hiểm như là một định chế tài chính, dự phòng cho các trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm không thể thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình. Quỹ bảo vệ người mua bảo hiểm này độc lập hoàn toàn với các doanh nghiệp bảo hiểm và sẽ được sử dụng để chi trả một phần quyền lợi bảo hiểm của khách hàng trong những trường hợp bất thường.

Bình Luận Facebook