Khi được tư vấn về bảo hiểm nhân thọ, khách hàng thường khá phân vân và khó hiểu bởi có rất nhiều những quyền lợi khi nói về bảo hiểm nhân thọ. Để chắt lọc thông tin dễ hiểu, tóm gọn trong bài viết này góc bảo hiểm sẽ tóm tắt 7 quyền lợi cần có trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để khách hàng hình dung về bảo hiểm nhân thọ một cách đơn giản – dễ hiểu hơn.

1. Quyền lợi về bảo hiểm SINH MẠNG

Quyền lợi này là quyền lợi sơ khai và cũng là cốt lõi của bảo hiểm nhân thọ, bất kì hợp đồng nhân thọ nào thì quyền lợi SINH MẠNG cũng là quyền lợi chính không thể tách rời. 

Bản chất quyền lợi này là bù đắp số TIỀN đủ lớn thay thế thu nhập của người lao động chính trong gia đình, số tiền dùng cho người ở lại là: vợ/chồng, những đứa con còn nhỏ đang tuổi ăn học, chưa đủ tuổi lao động,… Giúp những người ở lại ổn định cuộc sống, những đứa con được tiếp tục học hành không bị dang dở dù bố/mẹ chúng không còn trên cõi đời nữa.

7 quyền lợi cần có trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
Quyền lợi bảo vệ giá trị sinh mạng

2. Quyền lợi bảo vệ BỆNH HIỂM NGHÈO

Bênh hiểm nghèo như ung thư, tim mạch, viêm tụy, suy thận…. Hiện trạng đang ngày càng phát triển theo chiều hướng gia tăng do những nguyên nhân như ô nhiễm môi trường: nước, không khí, rác thải…, tuổi thọ tăng, y học phát triển…

Khi khách hàng mắc bệnh hiểm nghèo sẽ được Công Ty BH bồi thường 1 số tiền lớn theo cam kết trong Hợp đồng để chủ động chi dùng, trả tiền thuốc hay mua đồ tẩm bổ cũng được…

7 quyền lợi cần có trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
Bệnh hiểm nghèo đang ngày càng trở thành gánh nặng cho mỗi gia đình và xã hội

3. Quyền lợi bảo hiểm THƯƠNG TẬT toàn bộ vĩnh viễn

Thương tật toàn bộ vĩnh viễn là khi bị liệt, mất đi 1 trong số những bộ phận cơ thể có thể lao động và làm ra thu nhập, hay nói ngắn gọn là mất khả năng lao động.

Quyền lợi này khách hàng sẽ nhận tiền mặt để có thêm tiền duy trì mức sống cơ bản, tránh trở thành gánh nặng của người thân.

7 quyền lợi cần có trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
Thương tật toàn bộ vĩnh viễn là khi mất đi khả năng lao động

4. Quyền lợi bảo hiểm TAI NẠN

Quyền lợi này bảo vệ khách hàng trước những rủi ro do tai nạn gây ra, tại nạn sinh hoạt – tai nạn lao động và tai nạn giao thông. Hậu quả dẫn tới thương tật hoặc xấu nhất là tử vong.

Với quyền lợi này khách hàng sẽ được đền bù khoản TIỀN tùy thuộc vào mức độ và tỷ lệ thương tật, gãy xương hay tổn thương nội tạng… Đền bù số TIỀN tới 300% khi khách hàng tử vong khi là hành khách trên chuyến bay thương mại.

7 quyền lợi cần có trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
Tai nạn hàng năm cướp đi gần 10 ngàn tính mạng

5. Quyền lợi CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Với thẻ chăm sóc sức khỏe, bảo lãnh viện phí: chi trả các chi phí điều trị nội trú, ngoại trú tại bệnh viện theo hoá đơn.Thẻ này giống như bảo hiểm y tế của chính phủ nhưng hạn mức chi trả cao hơn (phí bảo hiểm đương nhiên cao hơn) và không cần phải đúng theo tuyến, sử dụng được tại tất cả các bệnh viện công và viện tư.

Với quyền lợi chăm sóc sức khỏe này hiện tại Manulife phát hành tới 6 hạn mức khác nhau, từ 125 triêu tới 2 tỷ/năm có giá trị trên toàn cầu và tất cả các bệnh viện không hạn chế tuyến như bảo hiểm y tế.

7 quyền lợi cần có trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
Thẻ chăm sóc sức khỏe giúp chúng ta an tâm khi phải điều trị

6. Quyền lợi TRỢ CẤP NẰM VIỆN

Quyền lợi này về bản chất là bù đắp thu nhập khi không thể lao động làm ra thu nhập: ốm, bệnh, tai nạn… phải nằm viện nội trú.

Lúc này công ty Bảo hiểm nhân thọ trợ cấp số tiền theo mệnh giá khách hàng tham gia: 200k-300k-500k-1000k-2000k-3000k/đêm nằm viện với phòng thường và nhân 2 khi phải nằm trong khoa chăm sóc đặc biệt.

Hiểu đơn giản quyền lợi này giúp khách hàng vẫn có thu nhập khi phải nằm viện.

7 quyền lợi cần có trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
Trợ cấp nằm viện giúp khách hàng vẫn có thu nhập ngay cả khi nằm viện

7. Quyền lợi HỖ TRỢ ĐÓNG PHÍ

Quyền lợi này dành cho bên mua bảo hiểm hoặc cho bên được bảo hiểm khi khách hàng bị thương tật vĩnh viễn, bênh hiểm nghèo giai đoạn cuối hoặc tử vong.

Quyền lợi này giúp hợp đồng tiếp tục được công ty đóng phí khi khách hàng rơi vào những trường hợp trên.

7 quyền lợi cần có trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
Hợp đồng vẫn tiếp tục được thực hiện ngay cả khi khách hàng rủi ro xấu nhất

Trên đây là 7 quyền lợi cần có của một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Nhưng không phải Hợp đồng nào khách hàng ký cũng có đủ các quyền lợi. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào trình độ người tư vấn viên và 1 phần nhu cầu của khách hàng.

Vì thế nếu chưa có hãy bổ sung vào hợp đồng của mình, và nếu có rồi hãy xem lại xem nó có đáp ứng được nhu cầu hiện tại, có bù đắp được thu nhập trong những trường hợp cần thiết hay không?

Hãy liên hệ với Góc bảo hiểm để được tư vấn giải pháp phù hợp!

Bình Luận Facebook