Ngành bảo hiểm nhân thọ đã có mặt khoảng gần 500 năm trên thế giới và có mặt ở Việt Nam gần 30 năm phát triển với tốc độ nhanh chóng, đã bảo vệ cho gần 25 triệu người Việt Nam, tuy nhiên đến nay vẫn rất nhiều người ngộ nhận về Bảo hiểm nhân thọ một trong những công cụ tuyệt vời để quản lý rủi ro cho chính bản thân mình và gia đình. Dưới đây là 6 sự thật về bảo hiểm nhân thọ cần mà chúng ta phải biết.

1. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng Bảo hiểm nhân thọ giống như hình thức đa cấp.

Thực ra thuật ngữ “đa cấp” là hình thức phân phối kinh doanh trực tiếp từ nhà SX (dịch vụ) đến người dùng, giảm thiểu những khâu trung gian trong chuỗi giá trị sản phẩm, chia sẻ lợi nhuận cho kênh trực tiếp, bản chất là mô hình cực kì tiên tiến và hiệu quả phát triển trên các nước như Mỹ, Nhật, Hàn… Đa cấp trở lên xấu xí bởi chính những con người thực hiện chúng với mục đích lừa đảo như một số công ty không được cấp phép tại Việt Nam trong thời gian qua.

Bảo hiểm nhân thọ hoạt động hợp pháp tại Việt Nam gần 30 năm, có luật kinh doanh và những điều kiện chặt chẽ và giám sát bởi Bộ Tài Chính, là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, các đại lý phải được đào tạo và cấp chứng chỉ, bản chất khác nhau hoàn toàn.Sự thật về bảo hiểm nhân thọ

2. Chỉ cần tham gia BHNT sẽ được công ty Bảo hiểm chi trả trong mọi trường hợp rủi ro?

Để tham gia hợp đồng nhân thọ thì các điều kiện như: Sức khỏe, độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp… Sẽ ảnh hưởng tới phí cũng như tham gia được hay không, với BHNT sẽ có những điều khoản về loại trừ rất rõ ràng (bệnh có trước khi tham gia, tự tử trong 2 năm, phạm tội hình sự… sẽ bị loại trừ trong danh mục bảo vệ và không được chi trả khi xảy ra những sự kiện mà nằm trong điều khoản loại trừ).

Bảo hiểm nhân thọ đơn giản là việc ký kết giữa Công ty BH và khách hàng dựa theo đó Công ty sẽ chi trả và đền bù cho khách hàng khi sự kiện bảo hiểm xảy ra với người được bảo hiểm (Nằm viện, thai sản, bệnh hiểm nghèo, tai nạn, tử vong…) dựa trên mệnh giá đã kí. Trước khi tham gia khách hàng cần được đại lý tư vấn kỹ và đọc kỹ các điều khoản hợp đồng của mình.

Sự thật về bảo hiểm nhân thọ có chi trả hết các quyền lợi không

3. Chỉ nên tham gia Bảo hiểm nhân thọ khi có vấn đề về sức khỏe để được hưởng quyền lợi.

Điều này là tư duy – suy nghĩ cực kỳ sai lầm, xin thưa Công ty BHNT chỉ bảo vệ cho khách hàng khi hoàn toàn khỏe mạnh hoặc đã khỏe mạnh dựa theo kết quả khám y tế (khi được chỉ định khám y tế phục vụ cho việc thẩm định sức khỏe trước khi tham gia kí kết hợp đồng Bảo hiểm). Nghĩa là khi sức khỏe của bạn ở mức nghiêm trọng rồi thì không công ty BH nào bảo vệ cho bạn nữa, họ sẽ từ chối vì bạn không đủ điều kiện tham gia.

4. Đại lý tư vấn sai thì coi như khách hàng chịu thiệt thòi.

Lời khuyên cho trường hợp này là trước khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ khách hàng nên trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản về quyền lợi cũng như tìm cho mình 1 người tư vấn có đủ tâm, đạo đức để được tư vấn đúng,  tư vấn đủ.

5. Quên đóng phí Bảo hiểm, hợp đồng sẽ mất hiệu lực ngay lập tức.

Trong trường hợp giá trị tài khoản của HĐ vẫn còn tiền dư, tiền sẽ tự động được khấu trừ từ giá trị tài khoản sang đóng phí Bảo hiểm, nều giá trị tài khoản không có tiền quý khách hàng cũng hoàn toàn yên tâm vì theo quy định có 60 ngày gia hạn từ thời điểm đến kì đóng phí, hoặc giả như tệ lắm không có tiền tham gia chúng ta vẫn có thể khôi phục hiệu lực hợp đồng trong 24 tháng để đảm bảo hiệu lực hợp đồng như ban đầu (tuy nhiên cần thanh toán đủ phí và lãi theo quy định).

6. Không bệnh hiểm nghèo hoặc tử vong chả ai cần bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ sinh ra giống như công cụ tuyệt vời để quản lý rủi ro, bảo vệ rủi ro và bảo vệ tài chính của chính gia đình chúng ta, Bảo hiểm nhân thọ chỉ không cần khi chúng ta chắc chắn rằng không có rủi ro xảy đến với mình.

Tóm lại bản chất của Bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ TÀI CHÍNH của người trụ cột nếu chẳng may chúng ta gặp rủi ro xảy đến

Bình Luận Facebook