Sắp đến Tết rồi, và điều đó có nghĩa là đã đến lúc đặt ra một số mục tiêu tài chính nghiêm túc. Cho dù bạn muốn tiết kiệm để mua căn nhà đầu tiên của mình, bắt đầu tiết kiệm hưu trí hoặc trả hết nợ, không có thời điểm nào tốt hơn để đặt ra một số mục tiêu tài chính so với khi bắt đầu một năm mới. 10 mục tiêu xây dựng tài chính cho năm mới 2020 này sẽ giúp bạn thực hiện các thay đổi lâu dài và kiểm soát tài chính của bạn trong năm mới và hơn thế nữa. Chọn chỉ thực hiện một vài trong số chúng hoặc bạn sẵn sàng giải quyết tất cả chúng, nhưng dù bằng cách nào, làm việc hướng tới mục tiêu tài chính của bạn – và có kế hoạch để thực hiện kế hoạch của bạn – là những bước đầu tiên để có một tương lai tài chính lành mạnh hơn.

10 mục tiêu xây dựng tài chính năm 2020

1. Bám sát một kế hoạch chi tiêu hàng tháng

Điều này có vẻ như là một mục tiêu đơn giản, nhưng viết ra một kế hoạch chi tiêu mỗi tháng là bước đầu tiên để kiểm soát tài chính của bạn. Nếu bạn có thể viết ra ngân sách của mình mỗi tháng và đặt mỗi đô la bạn kiếm được vào một nơi cụ thể, bạn sẽ bắt đầu cải thiện tài chính của mình. Đây là lý do: Viết ra ngân sách của bạn và cách bạn chi tiêu tiền của bạn giúp bạn xử lý tốt hơn về nơi bạn ở mỗi tháng – nơi bạn xuất sắc, cộng với nơi bạn có thể cải thiện, tức là cắt giảm chi tiêu. 

2. Viết xuống từng xu bạn chi tiêu

Đây là một thói quen tuyệt vời để giữ không chỉ trong vài tháng đầu năm 2020, mà cả năm. Nhưng nó không dễ dàng. Trong tháng đầu tiên, bạn có thể muốn ghi lại rõ ràng mỗi lần mua hàng bạn thực hiện vào một cuốn sổ mà bạn mang theo bên mình. Đôi khi, việc viết ra nó khiến bạn nhận thức rõ hơn về những gì bạn đang chi tiêu. Khi thời gian trôi qua, bạn có thể cân nhắc chuyển sang một ứng dụng điện thoại thông minh để theo dõi chi tiêu của mình. Nhiều ứng dụng ngân sách cho phép bạn nhập từng giao dịch khi bạn thực hiện. Bạn có thể ghi lại nó trong cả tài khoản và danh mục để bạn có thể bám vào ngân sách của mình và nhận ra điểm yếu về ngân sách của mình. 

3. Bám sát ngân sách của bạn mỗi tháng 

Đây là một mục tiêu khó khăn, nhưng khi bạn cẩn thận thiết lập ngân sách của mình và theo dõi nó, bạn sẽ có thể bám vào ngân sách của mình. Nói một cách đơn giản, bạn nên chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được và tiết kiệm tiền. Nếu bạn có thể bám vào ngân sách của mình, bạn sẽ có nhiều khả năng đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

4. Trả nợ một trong những mục tiêu quan trọng xây dựng mục tiêu tài chính năm mới 2020

Thực hiện một mục tiêu cụ thể về số tiền bạn muốn thoát khỏi năm nay. Nếu có thể, bạn nên cố gắng thoát khỏi nợ nần, nhưng tùy thuộc vào thu nhập của bạn và số nợ bạn hiện có, bạn có thể không làm được điều đó. Đặt mục tiêu số tiền bạn muốn trả trong năm nay, sau đó làm việc lạc hậu và tính toán số tiền bạn sẽ cần để trả cho khoản nợ đó mỗi tháng. Nếu bạn tuân theo một kế hoạch thanh toán nợ, bạn sẽ tăng tốc độ bạn có thể trả hết nợ nhanh như thế nào. 

5. Không thêm nợ 

Mục tiêu này là chìa khóa nếu bạn nghiêm túc về việc thoát khỏi nợ nần. Một ngoại lệ bạn có thể thực hiện cho mục tiêu này là nếu bạn sẵn sàng mua một ngôi nhà mới. Điều này có nghĩa là bạn cần ngừng sử dụng thẻ tín dụng của bạn. Bạn nên cố gắng để có được bằng chiếc xe hiện tại của bạn hoặc tiết kiệm tiền mặt cho một chiếc xe mới. Nếu bạn có thể cam kết với chính mình rằng bạn sẽ không còn vay tiền nữa, thì bạn có thể lên kế hoạch trước cho các giao dịch mua lớn và thực sự làm cho số nợ bạn có. 

6. Tiết kiệm một quỹ khẩn cấp 

Quy mô của quỹ khẩn cấp của bạn thực sự phụ thuộc vào tình hình hiện tại của bạn. Nếu bạn vẫn thoát khỏi nợ nần, bạn nên có một quỹ khẩn cấp nhỏ hơn cho đến khi bạn trả hết nợ, như $ 1.000. Nếu công việc của bạn có nhiều biến động hoặc bạn là trụ cột chính cho gia đình, bạn nên đặt mục tiêu tiết kiệm ít nhất ba đến sáu tháng chi phí sinh hoạt trong quỹ khẩn cấp của mình. Điều này sẽ giúp bạn trang trải trong trường hợp khẩn cấp mà không tích lũy thêm nợ. 

7. Bắt đầu tiết kiệm cho nghỉ hưu 

Nếu bạn có một công việc toàn thời gian, bạn nên đóng góp đến số tiền mà công ty sẽ phù hợp cho đến khi bạn hết nợ. Khi bạn hết nợ, bạn nên bắt đầu đóng góp 15% thu nhập của mình. Số tiền bạn nhận được từ thù lao của lao động của bạn nên được tính vào mười lăm phần trăm. Mặt khác, bạn nên đóng góp 5 phần trăm thu nhập của mình cho đến khi hết nợ (không tính khoản thế chấp của bạn). Điều này cho phép bạn bắt đầu xây dựng khoản tiết kiệm hưu trí của mình, trong khi vẫn giải phóng tiền để trả nợ. Nếu bạn không đủ điều kiện cho một 401 (k), bạn nên xem xét việc đóng góp cho Roth IRA hoặc IRA truyền thống thay thế. 

8. Sự nghiệp của bạn tốt hơn

Năm nay bạn cần làm gì đó để thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu bạn yêu thích công việc của mình và bạn thấy mình ở đó trong 10 năm tới, bạn vẫn có thể tìm thấy những gì bạn có thể làm để cải thiện sự ổn định nghề nghiệp của mình và chuẩn bị cho bước tiếp theo, chẳng hạn như tiếp tục giáo dục hoặc đăng ký thăng tiến . Nếu bạn không hài lòng trong công việc của mình, thì có lẽ đã đến lúc tìm kiếm một công việc hoàn thành hơn hoặc được trả lương cao hơn. 

9. Thiết lập một kế hoạch tài chính

Một kế hoạch tài chính dài hạn sẽ giải quyết tất cả các khía cạnh tài chính của bạn. Kế hoạch này nên phác thảo thời gian biểu khi nào bạn sẽ mua một ngôi nhà, khi nào bạn sẽ nghỉ hưu và bất kỳ thay đổi nghề nghiệp nào bạn dự định thực hiện. Nó cũng nên bao gồm một chiến lược đầu tư và một kế hoạch để xây dựng sự giàu có. 

Kế hoạch này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tài chính trong vài năm tới và có thể là một trong những điều có lợi nhất bạn làm. Một kế hoạch tài chính có thể hiệu quả hơn là chỉ đặt ra các mục tiêu tài chính ngẫu nhiên mà không cần nhìn vào bức tranh lớn hơn. Kế hoạch của bạn có thể khác nếu bạn độc thân so với khi bạn kết hôn, nhưng điều cần thiết là có một, bất kể tình trạng mối quan hệ của bạn.

10. Cắt giảm chi tiêu

Bất kể tình hình tài chính của bạn là gì, luôn luôn khôn ngoan để cắt giảm chi tiêu ở nơi bạn có thể. Rốt cuộc, đó là nhiều tiền hơn trong túi của bạn mà bạn có thể đóng góp cho các mục tiêu tài chính dài hạn của mình.  Bạn có thể muốn chọn một danh mục mỗi tháng trong suốt cả năm để tìm cách tiết kiệm tiền.

Bạn có thể thấy rằng bạn cần tiếp tục làm việc trên cùng một danh mục để bạn có thể tiếp tục tìm cách tiết kiệm tiền mỗi tháng. Nếu bạn có thể cắt giảm chi tiêu của mình thêm một chút mỗi tháng, bạn sẽ có nhiều tiền hơn để thực hiện các mục tiêu tài chính và tiết kiệm khác của mình. 

Trên đây là 10 mục tiêu xây dựng tài chính cho năm mới 2020 là tiền đề cho bạn hướng tới tự do về tài chính

Xem tiếpVì sao người thành thị ngày càng quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ?

Bình Luận Facebook